10 công dụng của tinh dầu tràm trà (dầu cây trà) có thể áp dụng ngay

10 công dụng của tinh dầu tràm trà (dầu cây trà) có thể áp dụng ngay

10 công dụng của tinh dầu tràm trà (dầu cây trà) có thể áp dụng ngay

11:57 - 21/09/2020

Tinh dầu tràm trà được chưng cất từ ​​lá của cây tràm Úc. Ngày nay nó được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất mỹ phẩm, thuốc bôi và các sản phẩm gia dụng khác.

Tinh dầu LODA sẽ chia sẻ cho bạn những tính năng tuyệt vời của tinh dầu cây trà mà bạn có thể dễ dàng áp dụng ngay bất cứ cách nào.

7 LỢI ÍCH tuyệt vời của tinh dầu SẢ CHANH  
6 loại tinh dầu giúp trị ho lâu dài tại nhà. Bạn đã biết chưa?
5 CÁCH SỬ DỤNG TINH DẦU HIỆU QUẢ - TIẾT KIỆM CỰC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
5 Lợi ích tuyệt vời của tinh dầu quế với sức khỏe
[CÁCH TRỊ HO HIỆU QUẢ] và CỰC DỄ với 3 loại tinh dầu KHÔNG DÙNG THUỐC

 

10 công dụng tuyệt vời của tinh dầu tràm trà:


1. Kháng khuẩn mạnh
Tinh dầu tràm trà đã được sử dụng trong gần 100 năm như một liệu pháp chữa bệnh ở Úc, đặc biệt là đối với các bệnh về da. Nó được biết đến nhiều nhất với hoạt tính kháng khuẩn.
Một số nghiên cứu cho thấy rằng hoạt động kháng khuẩn phổ rộng liên quan đến khả năng phá hủy thành tế bào của vi khuẩn của tinh dầu.

2. Khả năng chống viêm của tinh dầu tràm trà
Dầu cây trà có thể giúp làm dịu chứng viêm, do thành phần chính là terpinen-4-ol, một hợp chất có đặc tính chống viêm.
Trong các thử nghiệm trên động vật , terpinen-4-ol được phát hiện có tác dụng ngăn chặn hoạt động gây viêm trong các trường hợp nhiễm trùng miệng.

viêm miệng

3. Khả năng chống nấm tuyệt vời của tinh dầu tràm trà
Một tổng quan về hiệu quả của dầu cây trà nhấn mạnh khả năng tiêu diệt một loạt các nấm men và nấm. Phần lớn các nghiên cứu được xem xét tập trung vào Candida albicans, một loại nấm men thường ảnh hưởng đến da, bộ phận sinh dục, cổ họng và miệng.

4. Hiệu quả trị mụn trứng cá của tinh dầu tràm trà là tính năng làm mê mẩn các chị em
Một nghiên cứu cho thấy sự khác biệt đáng kể giữa gel dầu tràm trà và sản phẩm giả dược  trong việc điều trị mụn trứng cá. Những người tham gia được điều trị bằng dầu cây trà đã cải thiện được cả tổng số mụn và mức độ nghiêm trọng của mụn.
Điều này được xây dựng dựa trên nghiên cứu trước đó so sánh gel dầu cây trà 5% với kem trị mụn hiệu quả trong việc điều trị các trường hợp mụn trứng cá nhẹ đến trung bình.
Cả hai phương pháp điều trị đều làm giảm đáng kể số lượng tổn thương do mụn trứng cá, mặc dù tinh dầu trà có tác dụng chậm hơn. Những người sử dụng tinh dầu trà ít gặp tác dụng phụ hơn.

tinh dầu trị mụn

5. Trị nấm chân cho các vận động viên đi giày nhiều
Theo một nghiên cứu, các triệu chứng của bệnh nấm da chân, hoặc nấm da bàn chân, đã giảm bớt khi bôi kem dầu cây trà tại chỗ .
Kem bôi dầu tràm trà 10% dường như làm giảm các triệu chứng hiệu quả như 1% tolnaftate (là một thiocarbamate tổng hợp được sử dụng như một chất chống nấm).
Sự cải thiện rõ rệt về các triệu chứng đã được thấy ở 68% những người sử dụng 50 phần trăm ứng dụng dầu cây trà, với 64% hoàn toàn khỏi bệnh.

6. Viêm da tiếp xúc
Viêm da tiếp xúc là một dạng của bệnh chàm (eczema) do tiếp xúc với chất kích ứng hoặc chất gây dị ứng. Một số phương pháp điều trị viêm da tiếp xúc đã được so sánh, bao gồm dầu cây trà, oxit kẽm và clobetasone butyrate.
Kết quả cho thấy dầu cây trà có hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn viêm da tiếp xúc dị ứng so với các phương pháp điều trị khác. Tuy nhiên, nó không có tác dụng đối với viêm da tiếp xúc kích ứng.
Cũng cần lưu ý bản thân 1 số người có da mẫn cảm cũng bị dị ứng bởi tinh dầu tràm trà

tinh dầu viêm da

7. Trị gàu bằng tinh dầu tràm trà
Theo một nghiên cứu, người bị gàu nhẹ đến trung bình liên quan đến nấm men Pityrosporum ovale có thể được điều trị bằng dầu cây trà 5% .
Những người bị gàu sử dụng dầu gội 5% tinh dầu trà mỗi ngày trong 4 tuần đã cho thấy những cải thiện đáng kể về mức độ nghiêm trọng tổng thể, cũng như mức độ ngứa và nhờn mà không gây tác dụng phụ nào.

8. Chấy bị tiêu diệt
Chấy đang trở nên kháng thuốc hơn với các phương pháp điều trị y tế, vì vậy các chuyên gia đang coi các loại tinh dầu là lựa chọn thay thế.
Nghiên cứu đã so sánh dầu cây trà và nerolidol - một hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong một số loại tinh dầu - trong việc điều trị chấy. Dầu cây trà có hiệu quả hơn trong việc tiêu diệt chấy, diệt trừ 100% sau 30 phút. Mặt khác, nerolidol có hiệu quả hơn trong việc tiêu diệt trứng.
Sự kết hợp của cả hai chất, theo tỷ lệ 1 phần 2, có tác dụng tốt nhất để tiêu diệt cả chấy và trứng.
Một nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng sự kết hợp giữa dầu cây trà và dầu hoa oải hương có hiệu quả trong việc “làm ngạt thở”.

Tinh dầu trị gàu

9. Nấm móng tay
Nhiễm nấm là nguyên nhân phổ biến gây ra các bất thường ở móng. Chúng có thể khó chữa khỏi.
Một nghiên cứu đã so sánh tác dụng của một loại kem chứa cả 5% dầu cây trà và 2% butenafine hydrochloride (một chất chống nấm tổng hợp).
Sau 16 tuần, bệnh nấm móng tay đã được chữa khỏi ở 80% số người.
Một nghiên cứu khác cho thấy dầu cây trà có hiệu quả trong việc loại bỏ nấm móng tay trong phòng thí nghiệm.
Tuy nhiên, nghiên cứu này không chắc chắn cho thấy rằng thành phần dầu cây trà của kem chịu trách nhiệm cho những cải tiến đã trải qua, vì vậy cần phải nghiên cứu thêm.

10. Sức khỏe răng miệng
Những người tham gia nghiên cứu sử dụng gel dầu tràm trà đã giảm đáng kể chảy máu và viêm khi so sánh với gel sát trùng chlorhexidine.

Một số cách dùng gợi ý:
Băng vết thương: Nhỏ một vài giọt dầu lên băng vết thương mới để diệt khuẩn và giảm viêm.

Nước súc miệng tự chế: Thêm 2 giọt dầu cây trà vào một cốc nước và sử dụng như nước súc miệng. Lưu ý là không được nuốt.

Thuốc trị gàu tự nhiên: nhỏ vài giọt vào dầu gội và gội đầu như bình thường.

Trị mụn: Thêm 4 giọt dầu cây trà vào nửa cốc nước. Đắp lên mặt bằng một miếng bông mỗi ngày một lần.

Chất tẩy rửa gia đình: Trộn 20 giọt dầu cây trà với một cốc nước và nửa cốc giấm trắng. Đổ hỗn hợp vào bình xịt và sử dụng như một chất tẩy rửa kháng khuẩn đa năng.

Những lưu ý:
Hãy đảm bảo cơ thể bạn không kích ứng với các thành phần của tinh dầu tràm trà bằng cách bôi thử nó lên vùng da phía dưới cánh tay sau khoảng 10-20 phút nếu không có vấn đề gì xảy ra bạn có thể yên tâm sử dụng nó.
Hãy đảm bảo rằng tinh dầu tràm trà bạn đã mua là nguyên chất và thiên nhiên để đảm bảo hiệu quả và tránh những rủi ro không mong muốn.
Bạn cũng có thể tham khảo sản phẩm tinh dầu tràm trà 100% nguyên chất, chiết xuất thiên nhiên tại đây.