5 Cách sử dụng tinh dầu Hiệu quả - Tiết kiệm đơn giản tại nhà

5 CÁCH SỬ DỤNG TINH DẦU HIỆU QUẢ - TIẾT KIỆM CỰC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

5 CÁCH SỬ DỤNG TINH DẦU HIỆU QUẢ - TIẾT KIỆM CỰC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

15:37 - 23/02/2021

Nắm được 5 cách sử dụng này sẽ tối ưu tác dụng của tinh dầu mà lại tiết kiệm tinh dầu 

7 LỢI ÍCH tuyệt vời của tinh dầu SẢ CHANH  
6 loại tinh dầu giúp trị ho lâu dài tại nhà. Bạn đã biết chưa?
5 Lợi ích tuyệt vời của tinh dầu quế với sức khỏe
10 công dụng của tinh dầu tràm trà (dầu cây trà) có thể áp dụng ngay
[CÁCH TRỊ HO HIỆU QUẢ] và CỰC DỄ với 3 loại tinh dầu KHÔNG DÙNG THUỐC

Tinh dầu mang lại rất nhiều lợi ích đến sức khỏe của con người. Giá thành của nó cũng khá đắt đỏ vì vậy việc sử dụng sao cho hiệu quả và tránh lãng phí là rất cần thiết.

Dưới đây là 5 cách sử dụng tinh dầu cực đơn giản tại nhà vừa tiết kiệm mà vẫn mang lại hiệu quả tuyệt vời, mọi người hãy cùng tham khảo nhé :

1: Sử dụng với máy khuếch tán, đèn xông tinh dầu

Máy khuếch tán, đèn xông là thiết bị phát tán tinh dầu vào không khí. Cách xông đơn giản nhất là mở lọ tinh dầu nguyên chất và hít sâu vài lần. Nhưng điều này sẽ mang lại hiệu quả cao hơn khi sử dụng với máy khuếch tán hoặc đèn xông tinh dầu.

.Đèn xông tinh dầu

 

Đối với cách sử dụng này, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu ưa thích vào máy hoặc đèn xông, thêm một chút nước sau đó mùi hương sẽ nhanh chóng lan tỏa ra cả căn phòng.

>> cách sử dụng máy khuếch tán tinh dầu cực đơn giản

>> Bỏ túi các cách sử dụng đèn xông tinh dầu

2: Bốc hơi khô

Nhỏ vài giọt tinh dầu vào bông gòn hoặc vải sạch sau đó để vào một góc của bàn uống nước, kệ bếp hoặc nhà vệ sinh sẽ mang lại hiệu quả khử mùi rất tốt.

Bạn cũng có thể nhỏ trực tiếp vào chăn, gối hoặc cổ áo sơ mi để có tác dụng tương tự.

3: Sử dụng tinh dầu trên da

Bạn có thể sử dụng tinh dầu để dưỡng da và massage theo nhiều cách khác nhau. Pha loãng tinh dầu với dầu nền và thoa hỗn hợp đó lên da, tập trung bôi vào các vùng cơ bị đau nhức để đạt được hiệu quả giảm đau . Bạn cũng có thể nhẹ nhàng xoa dầu vào các điểm có áp lực như thái dương, cổ tay,..

 

massage da bằng tinh dầu

 

 4: Cách sử dụng tinh dầu trong bồn tắm hoặc vòi hoa sen

Để xông tinh dầu trong khi tắm, hãy nhỏ vài giọt vào thanh vòi hoa sen và hít sâu khi tắm. Hoặc nhỏ vài giọt tinh dầu đã pha loãng vào khăn ấm để xông và tẩy tế bào chết nhẹ nhàng trên cơ thể.

 

 

Tắm tinh dầu

Pha loãng một vài giọt tinh dầu với dầu nền trước khi thêm vào nước tắm sẽ mang lại hiệu quả rất tốt cho làn da của bạn.

5: Cách sử dụng tinh dầu với máy tạo ẩm

Nếu bạn muốn thêm tinh dầu vào máy tạo độ ẩm, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất vì một số nhà sản xuất máy không khuyến khích sử dụng tinh dầu.

Để sử dụng tinh dầu trong máy tạo độ ẩm, hãy thêm một vài giọt vào bình nước. Tinh dầu sẽ bốc hơi tự nhiên khắp phòng. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng phun sương mát và vệ sinh máy tạo ẩm thường xuyên.